giải toán bằng nhiều cách >-

  • Thread starter heaven_dreamlike_140995
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,204

H

heaven_dreamlike_140995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm m để bất phương trình sau có nghiệm âm
a) 0,5(5x - 1)= 4,5 - 2m(x-2)
b)[TEX]\frac{3mx + 12m+5}{9m^2 - 1}[/TEX]=[TEX]\frac{2x-3}{3m+1}[/TEX] + [TEX]\frac{3x-4m}{3m-1}[/TEX]
bài 2: tìm x thuộc Z để:
1< [TEX]\frac{x-1}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{x-2}{3}[/TEX] <3
bài 3: với giá trị nào của a thì phương trình :
[TEX]\frac{a+1}{x-1}[/TEX] = 1-a có nghiệm dương nhỏ hơn 1
bài 4: tìm giá trị lớn nhất hoặc giá trị nhỏ nhất của
A= 2x^2 +2xy+ y^2 -2x + 2y+2
B= x^2+xy_y^2-3x-3y
C= - X^2+2xy-4y^2+2x+10y+5
D=-x^2 - 2y^2- 2xy+ 2x-2y-15
:confused: giúp mình nha :)&gt;-
 
T

tiendatsc

bài 2: tìm x thuộc Z để:
1< [TEX]\frac{x-1}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{x-2}{3}[/TEX] <3
bài 3: với giá trị nào của a thì phương trình :
[TEX]\frac{a+1}{x-1}[/TEX] = 1-a có nghiệm dương nhỏ hơn 1
bài 4: tìm giá trị lớn nhất hoặc giá trị nhỏ nhất của
A= 2x^2 +2xy+ y^2 -2x + 2y+2
B= x^2+xy_y^2-3x-3y
C= - X^2+2xy-4y^2+2x+10y+5
D=-x^2 - 2y^2- 2xy+ 2x-2y-15
:confused: giúp mình nha :)&gt;-
[TEX]\frac{x-1}{5} - \frac{x-2}{3} = \frac{7-2x}{15}[/TEX]
Ta có :
[TEX]1<\frac{7-2x}{15}<3 [/TEX] => 15<7-2x<45 ( nhân cả 3 vế với 15)
=> 8<2x<38( Trừ cả 3 vế với 7)
=> 4<x<19(Chia cả 2 vế với 2)
 
B

brandnewworld

3. [TEX]\frac{a+1}{x-1}=1-a \Leftrightarrow a+1=(x-1)(1-a) = a+1 = x-ax-1+a \Leftrightarrow ax-x+2 = 0 \Leftrightarrow x(a-1) = -2 [/tex]
_ Nếu a khác 1 thì pt có một nghiệm duy nhất là[TEX]x=\frac{-2}{a-1}[/TEX]
[tex]x= \frac{-2}{a-1}[/TEX]. Vậy để 0<x<1 thì [TEX]\frac{-2}{a-1}<1 \Leftrightarrow -2<a-1 \Leftrightarrow a<-1[/TEX] và 0[TEX]<\frac{-2}{a-1} \Leftrightarrow a<1[/TEX]. Vậy a<-1
_ Nếu a=1 thì pt vô nghệm.
 
Last edited by a moderator:
H

heaven_dreamlike_140995

uh` cám ơn các bạn nhe' mặc dù cách các bạn giải không phài la cách mình phải áp dụng để giải các bài này nhưg mình thấy rất dễ hiểu các bạn có njck chat ko cho mình nha chúng mình cùng làm quen va cùng thảo luận về môn toán nha &gt;-
 
Top Bottom