C
chuonggio1025
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho f(x)=(1+x+x^2)^2000. Gọi m là tổng các hệ số của luỹ thừa bậc chẳn của x, gọi n là tổng các hệ số của luỹ thừa bậc lẽ cuả x. Chứng minh m lẻ, n chẳn.
2)Tìm chữ số tận cùng của phần nguyên các số:
a)(5+3căn3)^2003
b)(căn29+căn21)^2002
3)Cho một đường tròn nội tiếp trong 1 hình vuông có cạnh a=2.3358909. Sau đó nội tiếp trong đường tròn 1 hình vuông và cứ tiếp tục. Gọi Sn la tổng các diện tích n hình tròn nội tiếp như thế. Tính S20.
4)cho một đường tròn có bán kính =5can2. Cho nội tiếp trong đường tròn đó 1 hình vuông, nối trung điểm các cạnh hình vuông đc hình vuông mới tiếp tục nối như thế với hình vuông mới cho đến hình thứ 31. Tính:
a)diện tích hình vuông thứ 31
b)tổng diện tích 31 hình vuông dc tạo thành
5)tính tích:
S=(2^3-1)/(2^3+1)*(3^3-1)/(3^3+10*....*(2009^3-1)/(2009^3+1)
6)Tìm a,b thuộc Q biết x=(căn5-căn3)/(căn5+3) là 1 nghiệm của phương trình x^3+ax^2+bx-1=0. với a, b vừa tìm dc hãy tìm các nghiệm còn lại
7)Có 1000 nhân viên chuyên nghiệp và ko chuyên đứng thành vòng tròn. Người ta đánh dấu người 1 là chuyên nghiệp và cứ cách 15 người lại 1 người chuyên nghiệp, người ta chi kết thúc khi vị trí đánh dấu đã đanh rồi. hỏi có bao nhiêu nhân viên chuyên và ko chuyên nghiệp
2)Tìm chữ số tận cùng của phần nguyên các số:
a)(5+3căn3)^2003
b)(căn29+căn21)^2002
3)Cho một đường tròn nội tiếp trong 1 hình vuông có cạnh a=2.3358909. Sau đó nội tiếp trong đường tròn 1 hình vuông và cứ tiếp tục. Gọi Sn la tổng các diện tích n hình tròn nội tiếp như thế. Tính S20.
4)cho một đường tròn có bán kính =5can2. Cho nội tiếp trong đường tròn đó 1 hình vuông, nối trung điểm các cạnh hình vuông đc hình vuông mới tiếp tục nối như thế với hình vuông mới cho đến hình thứ 31. Tính:
a)diện tích hình vuông thứ 31
b)tổng diện tích 31 hình vuông dc tạo thành
5)tính tích:
S=(2^3-1)/(2^3+1)*(3^3-1)/(3^3+10*....*(2009^3-1)/(2009^3+1)
6)Tìm a,b thuộc Q biết x=(căn5-căn3)/(căn5+3) là 1 nghiệm của phương trình x^3+ax^2+bx-1=0. với a, b vừa tìm dc hãy tìm các nghiệm còn lại
7)Có 1000 nhân viên chuyên nghiệp và ko chuyên đứng thành vòng tròn. Người ta đánh dấu người 1 là chuyên nghiệp và cứ cách 15 người lại 1 người chuyên nghiệp, người ta chi kết thúc khi vị trí đánh dấu đã đanh rồi. hỏi có bao nhiêu nhân viên chuyên và ko chuyên nghiệp