Toán Giải toán bằng máy tính Casio

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Chuyển số thập phân sau thành phân số : A=3,256789789...
Có cách sau chưa triệt để nhưng tạm ổn ( Có thể tham khảo trên Youtube cũng có hướng dẫn )
-Lưu nghiệm đó vào một ô nhớ chẳng hạn A. (ví dụ 3,791287847)
-Bấm mode 7 , nhập phương trình A^2-AX.
-Start -5, end 5 , step 0,5
Hiện ra một bảng tìm đến dòng 2 giá trị đều là số nguyên ấy ( ở đây là 3 và 3). Sau đó giải phương trình X^2-3X-3 sẽ có nghiệm là số trên
~°~ - Đây là phương pháp dò nghiệm trong giải phương trình vô tỷ.
T ko chắc nhé^^
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Chuyển số thập phân sau thành phân số : A=3,256789789...
Viết lại $A = 3,256(789)$
Đặt $B = 0,(789)$, suy ra $1000B = 789,(789) = 789 + B$, suy ra $B = \dfrac{789}{999} = \dfrac{263}{333}$
$1000A = 3256 + B = 3256 + \dfrac{263}{333}\ldots$
 

mainhatle2014@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2018
6
13
29
20
Quảng Bình
THCS Liên Thủy
Số dư của 2018201820182018 cho 2019
Bạn mở máy tính casio.
Bấm 8 số đầu là 20182018 -> ALPHA -> :R (Bạn ấn vào cái phần phân số ý) được số dư là: 94. Bạn ghi 94 lại
8 số tiếp theo là 20182018, bạn nhấn vào máy là 942018201 rồi làm như trên lại được tiếp số dư là 1257
Còn 1 số cuối là 8 bạn ghi là 12578 và làm như trên được số dư là 464
Vậy số dư là 464 nhé bạn :). Mấy cái như thế này mình học đầu hè mà bây giờ không học nữa có lẽ sẽ có sai sót bạn thông cảm :)
 
Last edited:

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
Các bạn bày mk cách dùng denta trong Casio vs:):):):)
 
Top Bottom