Giải toán băng máy tính casio

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1/ Cho đa thức P(x) = [tex]x^{5}+ax^{4}+bx^{3}+cx^{2}+dx+e[/tex] và biết P(1)=3; P(2)=9; P(3)=19; P(4)=33; P(5)=51. Tính [tex]\frac{P(6)+2.P(7)}{P(8))}[/tex]

- Mọi người giải chi tết cho mình lun nhóe!!!
ok trước khi xài casio ta xử lí tí
TA CÓ P(1)=1+a+b+c+d+2=3
P(2)=32+16a+8b+4c+2+e=9
P(3)=243+81a+27b+9c+3d+e=19
P(4)=1024+256a+64b+16c+4d+e=33
P(5)=3125+625a+125b+25c+5d+2=51
dùng hệ tam giác đưa về hệ 4 pt
ta dc
15a+7b+3c+d=-25
65a+19b+5c+d=-201
175a+37b+7b+d=-767
369a+61b+9b+d=-2082
<=>bấm nghiệm dc
a=-15
b=85
c=-223
d=274
=>e=-119
ta dc phương trình đã cho là
P(x)=[tex]x^{5}-15x^{4}+85x^{3}-223x^{2}+274x-119[/tex]
bây h dùng chứng năng calc
P(6)=193
2p(7)=1638
P(8)=2649
rồi tính dc giá trị biểu thức đã cho
 
Top Bottom