Toán 8 Giải toán bằng máy tính cầm tay

yangmin3114

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
2
1
6
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn!
Mình là thành viên mới của diendan.hocmai.vn và mình rất thắc mắc về một số câu hỏi, các bạn giải giúp mình nhé:
1. Tìm năm chữ số đầu tiên (từ bên trái) của số 2008^2008
2. a) Tìm n thuộc N để n^5+1 chia hết cho n^3+1
b) Tìm n thuộc Z để n^5+1 chia hết cho n^3+1
3. Tìm số nguyên n sao cho:
a) n^2+2n-4 chia hết cho 11
b) 2n^3+n^2+7n+1chia hết cho 2n-1
c) n^4-2n^3+2n^2-2n+1 chia hết cho n^4-1
d) n^3-n^2+2n+7 chia hết cho n^2+1
 
  • Like
Reactions: tuananh982

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
b)$ 2n^3+n^2+7n+1$ chia hết cho $2n-1$
Ta có :
$\dfrac{2n^3+n^2+7n+1}{2n-1} = \dfrac{(2n+1)(n^2+\dfrac 7 2)-\dfrac 5 2}{2n-1}\\
= n^2+\dfrac 7 2 - \dfrac{\dfrac 5 2}{2n-1}= n^2+\dfrac 7 2 - \dfrac{5}{2(2n-1)} $
Để $ 2n^3+n^2+7n+1$ chia hết cho $2n-1$ thì :
$5$ phải chia hết cho $2(2n-1)$
$...$
Giải tiếp . Đơn giản thôi.
Các bài c, d tương tự
 
  • Like
Reactions: yangmin3114
Top Bottom