Giải toán bằng máy tính bỏ túi

L

letsmile519

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


☺Hiện tại giờ mình gần thi kì thi giải toán bằng máy tính cầm tay
☺Bạn nào giống mình thì cùng mình cố gắng giúp đỡ nhau vượt qua
☺Bạn nào đã thi thì vào đây trợ giúp, kỹ năng trước khi thi, những điều cần lưu ý, góp ý giùm mình nhé!
Nếu ai đã thi mong các bạn post đề lên để mọi người cùng giải nhé!
Tks mọi người nhiều!
 
L

letsmile519

Bài 1:

[TEX]\frac{sin(20*11'20,08")}{22cos(12*20'08")+\frac{tg(9*01'20,09")}{cotg(14*02'20,09")-\frac{sin(26*3'20,09")^2}{cos(19*5'20,(09)")^3}}}[/TEX]

Bài đầu tính toán nhé !

Bài 2: Cho tg[TEX]\alpha[/TEX]=20,102008 ; tg[TEX]\beta[/TEX]=27,72008

Tính[TEX] A=\frac{5sin\alpha^3-9cos\alpha^3+15sin\alpha^2.cos\alpha -10cos\alpha}{20cos\alpha^3+11cos\alpha^2sin\alpha -22sin\alpha^3+12sin\alpha} + 19cotg\beta^5+2008sin\beta^2[/TEX]

Riêng bài Cos sin mình thấy kết quả của mình mới đáp án hay lệch nhau!
Làm xong bài này rồi dạng tính toán tiếp theo nhé♥
 
T

thuong0504

Nếu tính ra mà khác với đáp án có lẽ:

-Hoặc là bạn tính sai

-Hoặc là do bạn lấy số gần đúng

Để tìm đáp án từ dạng này, không nên tìm ra thẳng sin, cos, tan bằng bao nhiêu rồi thay vào, vì khi đó sai số sẽ nhiều nên đáp án khác là chuyện tất nhiên

-Muốn đúng ( giống với đáp án nhất) thì bạn nên tìm góc đó, sau đó bấm thẳng vào máy sin _ góc đó, cos _ góc đó... thì kết quả chính xác hơn

Dạng này không khó nhưng lại rất dể sai vì dài, nhiều và kí tự khó nhớ, rắc rối nên dể nhập sai...

(*) Kinh nghiệm của mình đấy. Chúc bạn học tốt (*)
 
L

letsmile519

Nếu tính ra mà khác với đáp án có lẽ:

-Hoặc là bạn tính sai

-Hoặc là do bạn lấy số gần đúng

Để tìm đáp án từ dạng này, không nên tìm ra thẳng sin, cos, tan bằng bao nhiêu rồi thay vào, vì khi đó sai số sẽ nhiều nên đáp án khác là chuyện tất nhiên

-Muốn đúng ( giống với đáp án nhất) thì bạn nên tìm góc đó, sau đó bấm thẳng vào máy sin _ góc đó, cos _ góc đó... thì kết quả chính xác hơn

Dạng này không khó nhưng lại rất dể sai vì dài, nhiều và kí tự khó nhớ, rắc rối nên dể nhập sai...

(*) Kinh nghiệm của mình đấy. Chúc bạn học tốt (*)

Ừ cám ơn bạn nhưng mình dùng phím nhớ để tính
nhanh, mình nghĩ mình không sai đâu, nhưng sao vẫn khác kq, bạn thử làm 2 bài so sánh đáp số của mình vs của bạn nhé!
 
T

thuong0504

1) kq: ~0,0160355513...

2)KQ:~........( Chưa bấm)

Có lẽ bạn bấm nhầm kết quả ở đoạn sin, cos tan bình phương, bấm đúng phải là sin a tất cả bình phương chứ không phải sin của a bình phương

Tối rồi nên nhát quá...mai tính sau
 
L

letsmile519

1) kq: ~0,0160355513...

2)KQ:~........( Chưa bấm)

Có lẽ bạn bấm nhầm kết quả ở đoạn sin, cos tan bình phương, bấm đúng phải là sin a tất cả bình phương chứ không phải sin của a bình phương

Tối rồi nên nhát quá...mai tính sau

Không đâu
Mình cũng bấm sin a tất cả bình phương mà
câu 2 chịu khó làm nhé
câu 1 kp giống mình nhưng giải khác đấy!
 
T

thuong0504

Câu 2: tìm ra góc a và b

a gán A

b gán B

Sau đó tính tử rồi gán C

Mẫu gán D

Rồi lấy A/D+.....

Mà cot là 1/tan

~KQ:....

tính đi!
 
K

kh2592000

Mình gần đi thi máy tính casio rùi mà chưa biết cách tính tổng này bằng máy tính với dạng tổng zít ma như thế nào cả. Cả nhà ai biết thì post mình cách giải với:
2^2+4^2+6^2+8^2+10^2+12^2+14^2+...+100^2=?
Mình đang cần gấp. Các bạn cố giúp mình nha!Thanks trước!
 
L

letsmile519

Mình gần đi thi máy tính casio rùi mà chưa biết cách tính tổng này bằng máy tính với dạng tổng zít ma như thế nào cả. Cả nhà ai biết thì post mình cách giải với:
2^2+4^2+6^2+8^2+10^2+12^2+14^2+...+100^2=?
Mình đang cần gấp. Các bạn cố giúp mình nha!Thanks trước!

Dùng phím nhớ A=A+2:B=B+A^2
CALC A? 2

B? 4

= liên tục đến A=100

dùng trên máy ES FLUS
 
T

thuong0504

Dùng tổng ....ma mà sao lại sử dụng pt trình lặp nhở?

thấy có dạng tổng quát là ${(2x)}^2, x bắt đầu từ 1, kết thúc khi x=50

Từ đó làm được:

bấm nút shift log trên máy để dùng tổng ...ma

Sau đó gõ công thức tổng quát ${(2x)}^2$ vào

Phía trên nhập 50, phía dưới nhập 1

Bấm =...

~>KQ:171700
 
K

kh2592000

Thanks very much! Nhưng mà các bạn ơi các bạn có biết loại máy nào dùng tốt hơn casio hay vinacal, mình đang chuẩn bị mua máy mà phân vân quá. Mai là mình thi rùi.
 
T

thuong0504

Máy tính khi đi thi thì....ai không biết chứ mình thì gần 5 cái, một vinacal, một plus, một ES, một MS, một vinacal 570 ES plus

Mỗi máy có một lợi ích riêng, nhưng dùng nhiều để chờ cái này chạy thì làm cái khác đa số là vậy

Thống kê, nếu lớp 8 thì chắc cũng có sơ sơ liên quan tới độ lệch chuẩn, tần số...

Còn lên lớp 9 mấy cái đó ở mức thường rồi, không còn thi nữa, chúc trọng vào các dạng khó khác
 
F

forum_

Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Ai cao thủ giúp em cách phân tích 1 số ra thừa số nguyên tố bằng máy fx 570ES PLUS với
10/12 em thi rồi
 
L

letsmile519

Ai cao thủ giúp em cách phân tích 1 số ra thừa số nguyên tố bằng máy fx 570ES PLUS với
10/12 em thi rồi

Chỉ có phân tích ra thừa số nguyên tố bằng máy 570 VN Flus
còn mình không biết 570 ES Flus có không, nhưng mình có mẹo để thử xem cái đó có phải là snt không, nếu cần thì bạn pm lại nhé, còn không ngại lắm :D:D:D:D:D
 
T

thuong0504

Cái này thì làm theo cách lấy số A đó chia cho 2 chia đến khi nào không được lại tiếp tục chia 3, chia 5, chia 7, chia 11...

Sau khi chia xong hết rồi thì nhìn lại kết quả, chia 2 mấy lần, 3 mấy lần, ... rồi viết lại thôi

Ví dụ nhé: phân tích số 242 thành số nguyên tố

~> 242:2=121

121:11=11

11:11=1

~> vậy 242=2.$11^2$
 
Top Bottom