Giải toán bằng máy casio khó

T

tuongckbn1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lãi suất của một số ngân hàng là 8,4% trên 1 năm. Để khuyến mãi, một ngân hàng thương mại đã đưa ra dịch vụ mới: Nếu khách hàng gửi năm đầu thì lãi suất là 8,4%. Sau đó lãi suất năm sau tăng thêm 1%. Hỏi nếu gửi 1 triệu theo dịch vụ đó thì sẽ nhận được bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi sau
a) 10 năm
b) 15 năm

Bài 2: Bạn A gửi tiết kiệm số tiền là 1 triệu đồng với lãi suất 0,58% trên 1 tháng. Hỏi An phải gửi bao tháng để có tiền mua máy tính giá 13 triệu
b) Cùng với số tiền ban đầu và số tháng đó nếu bạn An gửi với kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,68% trên 1 tháng thì bạn An nhận được số tiền là bao nhiêu biết rằng trong các tháng của kì hạn chỉ cộng thêm lãi chứ không cộng thêm vốn, lãi tháng trước dùng để tính lãi tháng sau

(Ở cả 2 bài trên các bạn đặt ẩn như sau giúp mình nha:
a: số tiền gửi ban đầu
n: số tháng
A: Số tiền nhận được
r: phần trăm lãi suất)
Các bạn ghi cả công thức tính A theo r,a trong từng tháng từ tháng 1 tới tháng 3 rồi suy ra công thức tính A theo n,r,a nha
 
T

thienluan14211

Bài 2: Bạn A gửi tiết kiệm số tiền là 1 triệu đồng với lãi suất 0,58% trên 1 tháng. Hỏi An phải gửi bao tháng để có tiền mua máy tính giá 13 triệu
b) Cùng với số tiền ban đầu và số tháng đó nếu bạn An gửi với kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,68% trên 1 tháng thì bạn An nhận được số tiền là bao nhiêu biết rằng trong các tháng của kì hạn chỉ cộng thêm lãi chứ không cộng thêm vốn, lãi tháng trước dùng để tính lãi tháng sau


a) Số tiền sau n tháng gửi là:
$A=a(1+0,58%)^n$
\Rightarrow$ 13.000.000=1.000.000(1+58%)^n$
\Rightarrow $1.0058^n=13$
\Rightarrow n =443.5138864
Vậy sau 444 tháng thì đủ tiền
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom