T
tuongckbn1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Tìm x,y trong các phương trình sau:
a) $\frac{y}{1+\frac{1}{4+\frac{1}{b}}}$+$\frac{y}{3+\frac{1}{5+\frac{1}{7}}}=2$
b) $5+\frac{2x}{3+\frac{4}{5+\frac{6}{7+\frac{8}{9}}}}$= $\frac{x}{1+\frac{2}{3+\frac{4}{5+\frac{5}{8+\frac{7}{9}}}}}$
Câu 2: Tìm m,n để các đa thức sau cùng chia hết cho (-2x+6)
$f(x)=3x^{4}-2x^{3}+1,4x^{2}-\frac{11}{4}x-m+n$
$g(x)=\frac{1}{3}x^{4}+5x^{3}-\frac{3}{99}x^{2}+4x+3m-n$
Câu 3: Tìm số dư trong phép chia: $f(x)=2x^{3}+6x^{2}-3x+12$ cho (3x-4)
Câu 4 Tìm nghiệm nguyên phương trình 17(xyzt+xy+xt+zt+1)=54(yzt+y+t)
Câu 5: Cho
$A=\frac{670}{0,20122010...}+\frac{670}{0,020122010...}+\frac{670}{0,0020122010...}$
Hãy chứng minh A là số tự nhiên
(Hướng dẫn: Đặt a=0,20102010...
=0,(2010)
\Rightarrow 10000a=2010,(2010)
\Rightarrow 10000a-a=2010 \Rightarrow a=$\frac{2010}{9999}=\frac{670}{3333})$
a) $\frac{y}{1+\frac{1}{4+\frac{1}{b}}}$+$\frac{y}{3+\frac{1}{5+\frac{1}{7}}}=2$
b) $5+\frac{2x}{3+\frac{4}{5+\frac{6}{7+\frac{8}{9}}}}$= $\frac{x}{1+\frac{2}{3+\frac{4}{5+\frac{5}{8+\frac{7}{9}}}}}$
Câu 2: Tìm m,n để các đa thức sau cùng chia hết cho (-2x+6)
$f(x)=3x^{4}-2x^{3}+1,4x^{2}-\frac{11}{4}x-m+n$
$g(x)=\frac{1}{3}x^{4}+5x^{3}-\frac{3}{99}x^{2}+4x+3m-n$
Câu 3: Tìm số dư trong phép chia: $f(x)=2x^{3}+6x^{2}-3x+12$ cho (3x-4)
Câu 4 Tìm nghiệm nguyên phương trình 17(xyzt+xy+xt+zt+1)=54(yzt+y+t)
Câu 5: Cho
$A=\frac{670}{0,20122010...}+\frac{670}{0,020122010...}+\frac{670}{0,0020122010...}$
Hãy chứng minh A là số tự nhiên
(Hướng dẫn: Đặt a=0,20102010...
=0,(2010)
\Rightarrow 10000a=2010,(2010)
\Rightarrow 10000a-a=2010 \Rightarrow a=$\frac{2010}{9999}=\frac{670}{3333})$
Last edited by a moderator: