Toán 8 Giải toán bằng lập phương trình

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Tên tia đối của tia BA lấy điểm E(BE<BA). Vẽ hình vuông BEFG (G thuộc BC). Tính cạnh của mỗi hình vuông, biết tổng chu vi 2 hình vuông là 64cm và tổng diện tích 2 hình vuông là
gif.latex
.
 
Last edited:

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Gọi độ dài cạnh hình vuông lớn là [TEX]a[/TEX], hình vuông bé là [TEX]b[/TEX]
Chu vi của chúng lần lượt là: [TEX]4a, 4b[/TEX] và diện tích lần lượt là [TEX]a^2, b^2[/TEX]
Theo đề bài: [tex]\left\{\begin{matrix} 4a+4b=64 & \\a^2+b^2=130 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=16-b & \\(16-b)^2+b^2=130 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b=(7;9) & \\a=(7;9) & \end{matrix}\right.[/tex]
Mà [TEX]a[/TEX] lớn hơn [TEX]b \rightarrow (a;b)=(9;7)[/TEX]
 
Top Bottom