Giải toán bằng lập hệ

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tháng đầu , hai tổ chức sản xuất được 900 chi tiết máy. Tháng thứ hai do cải tiến kỹ thuật nên tổ 1 vượt mức 10 % và tổ 2 vượt mức 12% so với tháng đầu , vì vậy 2 tổ đã xuất được 1000 chi tiết máy. HỎI trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất bao nhiêu ?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tháng đầu , hai tổ chức sản xuất được 900 chi tiết máy. Tháng thứ hai do cải tiến kỹ thuật nên tổ 1 vượt mức 10 % và tổ 2 vượt mức 12% so với tháng đầu , vì vậy 2 tổ đã xuất được 1000 chi tiết máy. HỎI trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất bao nhiêu ?
Gọi số chi tiết máy trong tháng đầu của hai tổ là $x,y \ (x,y\in \mathbb{N^*};x,y<900)$
=> Ta có hệ: $\left\{\begin{matrix}x+y=900\\ 1,1x+1,12y=1000\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=400\\
y=500\end{matrix}\right.$
Vậy...
 
Top Bottom