Giải toán bằng cách LPT

U

uocmovahoaibao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe vận tải đi từ A -> B với vận tốc 50km/h. Đi được 24 phút thì gặp đoạn đường khó đi nên vận tốc trên đoạn đường còn lại là 40km/h nên đến nơi chậm hơn so với dự định là 18 phút. Tính quãng đường A->B?
___
Các bạn lập phương trình rồi giải rõ giúp mình. Cảm ơn nhìu! ^^
 
C

changruabecon

Trả lời

Gọi quãng đường AB là x(x>0).
trong 24 phút đầu, người đó đi được: 0,4.50=20(km).
đoạn đường còn lại người đó phải đi là x-20.Vậy thời gian người đó đi quãng đường còn lại với vận tốc 40km/h là
[TEX]\frac{x-20}{40}[/TEX](km).
Thời gian đự định đi cuả ng đó là: [TEX]\frac{x}{50}[/TEX](h)
Do người đó đi chậm hơn dự định là 18 phút(tức là[TEX]\frac{3}{10}[/TEX](h) nên ta có phương trình:
[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]+[TEX]\frac{x-20}{40}[/TEX]-[TEX]\frac{3}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{x}{50}[/TEX]
Bạn tự giải phương trình trên nhé, đựợc
x=80(km),
Vâỵ quãng đường AB=80(km)
 
Top Bottom