Toán 8 Giải toán bằng cách lập ptrinh

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Trong tháng đầu hai tổ sản xuất được 340 chi tiết máy. Tháng thứ hai tổ 1 vượt mức 10%, tổ 2 vượt mức 15% nên cả hai tổ sản xuất được 380 chi tiết máy. Khi đó trong tháng đầu tổ 1 sản xuất được:
gọi số chi tiết máy tổ 1 sản xuất được là a(chi tiết máy) (0<a<340)
=> số chi tiết máy tổ 2 sản xuất được là 340-a(chi tiết máy)

số chi tiết máy tổ 1 sản xuất được khi vượt mức là a+0,1a=1,1a (chi tiết máy)
số chi tiết máy tổ 2 sản xuất được khi vượt mức là 340-a+0,15(340-a)=391-1,15a (chi tiết máy)

theo đề ta có pt :391-1,15a + 1,1a=380
<=>391-0,05a=380
<=>a=220
vậy số chi tiết máy tổ 1 sản xuất được là 220(chi tiết máy)
 
Top Bottom