Toán 8 Giải toán bằng cách lập pt

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô lúc 7h sáng xuất phát từ Hà Nội đến Hải Phòng với vận tốc 40km/h. Lúc 8h sáng cùng ngày một ô tô khác xuất phát từ Hải Phòng đi đến Hà Nội với vận tốc 45km/h. Hỏi hai ô tô gặp nhau lúc mấy giờ? Biết quãng đường Hà Nội – Hải Phòng là 125km.
Mn giải giúp mk vs ạ !!
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Một ô tô lúc 7h sáng xuất phát từ Hà Nội đến Hải Phòng với vận tốc 40km/h. Lúc 8h sáng cùng ngày một ô tô khác xuất phát từ Hải Phòng đi đến Hà Nội với vận tốc 45km/h. Hỏi hai ô tô gặp nhau lúc mấy giờ? Biết quãng đường Hà Nội – Hải Phòng là 125km.
Mn giải giúp mk vs ạ !!
gọi thời gian xe ô tô thứ nhất đi từ Hà Nội đến chỗ hai xe gặp nhau là a(h)
thời gian xe ô tô thứ hai đi từ Hải Phòng đến chỗ hai xe gặp nhau là a-1(h)
quảng đường xe ô tô thứ nhất đi từ Hà Nội đến chỗ hai xe gặp nhau là 40a (km)
quảng đường xe ô tô thứ hai đi từ Hải Phòng đến chỗ hai xe gặp nhau là 45*(a-1) (km)
theo đề ta có : 40a + 45*(a-1)=125
<=> 40a+45a-45=125
<=>85a=170
<=>a=2
vậy hai ô tô gặp nhau lúc 7+2 = 9 (giờ)
 
  • Like
Reactions: Hà _Min
Top Bottom