giải toán bằng cách lập pt

  • Thread starter monkeydluffypace
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 349

M

monkeydluffypace

N

nhuquynhdat

$$3h20' = \dfrac{10}{3}$$

Gọi vận tốc ban đầu là $x$ đk : $x>0$

Quãng đường AB là $\dfrac{10x}{3}$

Vận tốc sau khi tăng là $x+5$

Thời gian đi hết quãng đg` sau khi tăng vận tốc là $\dfrac{\dfrac{10x}{3}}{x+5}$

Theo bài ra ta có PT

$\dfrac{\dfrac{10x}{3}}{x+5}=3$


Giải PT ra KQ

Vận tốc là $45km/h$

Quãng đg` AB là 150
 
Last edited by a moderator:
M

myduyen_smile33

chẳng biết mình làm có đúng không nữa nhưng mình tính ra thì v=15km/h và S=60km...........thế bạn tính ra bằng bao nhiu vậy......:)|:)|
 
Top Bottom