Giải toán bằng cách lập pt (lop 9 )

3

3613330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 đội xe phải chở 168 tấn thóc. Nếu tăng thêm 6 xe và chở thêm 12 tấn thóc thì mỗi xe chở nhẹ hơn lúc đầu là 1 tấn. Hỏi lúc đầu đội có bao nhiều xe?

2/ 1 phòng họp có 360 ghế ngồi đc xếp thành từng dãy và số ghế của từng dãy đều như nhau. Nếu số dãy tăng thêm 1 và số ghế của mỗi dãy tăng thêm 1 thì trong phòng có 400 ghế. Hỏi phòng họp có bao nhiêu dãy ghế, mỗi dãy có bao nhiêu ghế?

3/ cho 1 hcn có chiều dài hơn chiều rộng 4 (đvđd) và bình phuơng độ dài đường chéo gấp 5 lần tổng của chiều dài và chiều rộng. Hãy xác định chiều dài và chiều rộng hcn

4/ 1 phòng họp có 120 chỗ ngồi, nhưng số ng đến họp là 165 người. Do đó ng ta phải kê thêm 3 dãy ghế và mỗi dãy ghế phải thêm 1 người ngồi. Hỏi phòng họp lúc đầu có bao nhiêu dãy ghế? bik rằng phòng ko có quá 25 dãy ghế.

5/ 1 ô tô đi từ A đên B cách nhau 120km. sau khi đi đc 2h vận tốc xe giảm 6km/h trên quãng đường còn lại và đến B trễ 1h so với thời gian đã định. tính vận tốc ban đầu của ô tô

6/ 2 bến sông A và B cách nhau 96km, cùng 1 lúc vs ca nô xuôi từ bến A có 1 chiếc bè trôi từ A vs vận tốc 2km/h. sau khi đến B, ca nô trở về A ngày và gặp bè khi đã trôi đc 24km. tính vận tốc ca nô, bik vận tốc của bè là ko đổi.

7/ cho 1 số có 2 chữ số. tổng 2 chữ số của chúng = 12, tích 2 chữ số ấy nhỏ hơn số đã cho là 40. tìm số đã cho
 
B

bboy114crew

1/ 1 đội xe phải chở 168 tấn thóc. Nếu tăng thêm 6 xe và chở thêm 12 tấn thóc thì mỗi xe chở nhẹ hơn lúc đầu là 1 tấn. Hỏi lúc đầu đội có bao nhiều xe?

2/ 1 phòng họp có 360 ghế ngồi đc xếp thành từng dãy và số ghế của từng dãy đều như nhau. Nếu số dãy tăng thêm 1 và số ghế của mỗi dãy tăng thêm 1 thì trong phòng có 400 ghế. Hỏi phòng họp có bao nhiêu dãy ghế, mỗi dãy có bao nhiêu ghế?

3/ cho 1 hcn có chiều dài hơn chiều rộng 4 (đvđd) và bình phuơng độ dài đường chéo gấp 5 lần tổng của chiều dài và chiều rộng. Hãy xác định chiều dài và chiều rộng hcn

4/ 1 phòng họp có 120 chỗ ngồi, nhưng số ng đến họp là 165 người. Do đó ng ta phải kê thêm 3 dãy ghế và mỗi dãy ghế phải thêm 1 người ngồi. Hỏi phòng họp lúc đầu có bao nhiêu dãy ghế? bik rằng phòng ko có quá 25 dãy ghế.

5/ 1 ô tô đi từ A đên B cách nhau 120km. sau khi đi đc 2h vận tốc xe giảm 6km/h trên quãng đường còn lại và đến B trễ 1h so với thời gian đã định. tính vận tốc ban đầu của ô tô

6/ 2 bến sông A và B cách nhau 96km, cùng 1 lúc vs ca nô xuôi từ bến A có 1 chiếc bè trôi từ A vs vận tốc 2km/h. sau khi đến B, ca nô trở về A ngày và gặp bè khi đã trôi đc 24km. tính vận tốc ca nô, bik vận tốc của bè là ko đổi.

7/ cho 1 số có 2 chữ số. tổng 2 chữ số của chúng = 12, tích 2 chữ số ấy nhỏ hơn số đã cho là 40. tìm số đã cho
1/
gọi số xe ban đầu là x
ta có PT:
[TEX]\frac{168}{x}+1=\frac{168+12}{x+6} [/TEX]
các bài sau tương tự!
 
Top Bottom