Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

Phùng nguyệt phong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2020
23
21
6
17
Hưng Yên
THCS Liên Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính độ dài 3 cạnh của 1 tam giác vuông biết rằng chúng là 3 số tự nhiên liên tiếp
Bài 2: 1 khu vườn HCN có chu vi 140m. Người ta làm một lối đi xung quanh vườn có chiều rộng lối đi là 1m và diện tích còn lại là 1064m^2. Tính CD và CR của khu vườn.
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Bài 1: Tính độ dài 3 cạnh của 1 tam giác vuông biết rằng chúng là 3 số tự nhiên liên tiếp
Bài 2: 1 khu vườn HCN có chu vi 140m. Người ta làm một lối đi xung quanh vườn có chiều rộng lối đi là 1m và diện tích còn lại là 1064m^2. Tính CD và CR của khu vườn.
Đặt độ dài ngắn nhất là x ( x>0,x thuộc N)
Theo đề bài,ta lần lượt có các cạnh x,x+1,x+2 vs x+2 là cạnh huyền
Theo pytago
x^2+(x+1)^2=(x+2)^2
=> x= -1(loại) và x=3(tm)
Vậy độ dài của các cạnh của tam giác vuông là 3,4và 5
 
  • Like
Reactions: hoangmanh_2k5

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Bài 1: Tính độ dài 3 cạnh của 1 tam giác vuông biết rằng chúng là 3 số tự nhiên liên tiếp
Bài 2: 1 khu vườn HCN có chu vi 140m. Người ta làm một lối đi xung quanh vườn có chiều rộng lối đi là 1m và diện tích còn lại là 1064m^2. Tính CD và CR của khu vườn.
Tổng các độ dài của khu vườn là 140:2=70
Gọi chiều dài của khu vườn là x (35<x<70)
=> Chiều rộng là 70 - x
Vì người ta làm một lối đi xung quanh vườn có chiều rộng là 1m
=> Độ dài chiều dài phần đất còn lại là x-2
Độ dài chiều rộng phần đất còn lại là 70 - x - 2 = 68 - x
Mà diện tích phần còn lại là 1064m^2.
=> (x-2)(68-x)=1064
<=> 68x-x^2-136+2x=1064
<=>x^2-70x+1200=0
<=>(x-40)(x-30)=0
<=>x=40(TM) hoặc x=30(KTM)
Vậy chiều dài mảnh vườn là 40m
Chiều rộng là 70-40=30m
 
Top Bottom