Toán 9 Giải toán bằng cách lập phương trình

Phan Hồ Thành Nam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2020
108
133
36
19
Đắk Lắk
thcs Dào Duy Từ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bảy năm trước tuổi mẹ hơn tuổi con 18 tuổi. Năm nay tuổi mẹ đúng gấp 2 lần tuổi con. Hỏi năm nay mỗi người bao nhiêu tuổi ?
gọi tuổi mẹ năm nay là x, tuổi con là y (x>y[tex]\geq 0[/tex]; x,y là số nguyên)
Tuổi mẹ luôn hơn con 18 tuổi => x-y=18 => x=18+y
Năm nay tuổi mẹ gấp 2 lần tuổi con => x=2y hay 18+y=2y <=> y=18 (tm) =>x=18+18=36 (tm)
Vậy năm nay mẹ 36 tuổi, con 18 tuổi
 
Top Bottom