Toán 8 giải toán bằng cách lập phương trình

wiwwy1317_

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2020
58
26
26
Nghệ An
THCS
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
- Gọi chiều rộng mảnh vườn ban đầu là $x \ (m) \ (x \in \mathbb{N}^*)$
$\Rightarrow$ chiều dài mảnh vườn ban đầu: $x+15 \ (m)$
Diện tích mảnh vườn ban đầu: $x(x+15) \ (m^2)$
- Chiều rộng mảnh vườn sau khi tăng thêm: $x+3 \ (m)$
Chiều dài mảnh vườn sau khi giảm đi: $x+15-2=x+13 \ (m)$
Diện tích mảnh vườn sau khi thay đổi: $(x+3)(x+13) \ (m^2)$
- Theo đề bài, ta có phương trình: $(x+3)(x+13) - x(x+15) =44$
$\Leftrightarrow x=5 \ (tmdk)$
Do đó chiều rộng mảnh vườn ban đầu là $5 (m)$
$\Rightarrow$ chiều dài mảnh vườn ban đầu: $5+15=20 \ (m)$
Diện tích mảnh vườn ban đầu: $5.20=100 \ (m^2)$
 
  • Like
Reactions: wiwwy1317_
Top Bottom