Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

phanh12

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2019
10
1
6
19
Hà Nội
Trường THCS Phúc Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 28 km/h . Khi đi từ B về đến A người đó đi con đường khác gắn hơn con đường cũ 5 km/h và đi với vận tốc 35 km/h do đó mất ít thời gian hơn lúc đi là 45’. Tính quãng đường lúc đi từ A đến B
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi quãng đường đi từ A tới B là x(km)
Thời gian đi từ A tới B là [tex]\frac{x}{28}(h)[/tex]
Thời gian đi từ B tới A là [tex]\frac{x-5}{35}(h)[/tex]
Vì khi đi từ A tới B nhiều hơn đi từ B tới A 45 phút [tex]=\frac{3}{4}(h)[/tex] nên ta có: [tex]\frac{x}{28}-\frac{3}{4}=\frac{x-5}{35} \Rightarrow x=85[/tex]
 
Top Bottom