Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Có 2 kho chứa hàng nếu chuyển 100 tấn hàng từ kho I sang kho II thì số tấn hàng ở 2 kho bằng nhau. Nếu chuyển 100 tấn từ kho II sang kho I thì số tấn hàng ở kho II bằng 5/13 tấn hàng kho I. Tính số tấn hàng ở 2 kho lúc đầu
Câu 2: Hai bể nước chứa 800 lít và 1300 lít. Người ta tháo ra cùng một lúc bể thứ nhất 15 lít/phút, bể thứ hai 25 lít/phút. hỏi sau bao lâu số nước ở bể thứ nhất bằng
gif.latex
số nước ở bể thứ hai?
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
1.Gọi số tấn hàng ở 2 kho ban đầu là a và b (a,b>100)
Ta có:
a-100 = b+100 => a = b+200
$\frac{5}{13}.(a+100) = b - 100$
$\frac{5}{13}.(b+200+100) = b - 100$
$\frac{5}{13}.(b+300) = b - 100$
$\frac{5}{13}.b + \frac{1500}{13} = b -100$
=> $\frac{2800}{13} = \frac{8}{13}b$
=> b =350
a=550
Vậy..........
2. Gọi thời gian để số nước ở bể thứ nhất bằng
gif.latex
số nước ở bể thứ hai là x
Số nước ở bể I sau khi tháo : 800 - 15x
Số nước ở bể II sau khi tháo: 1300 - 25x
Ta có:
$(800 - 15x) = \frac{2}{3}.(1300-25x)$
=> x = 40
Vậy sau 40ph ................
 
Top Bottom