Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

Bùi Tô Thảo My

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2020
14
2
6
Phú Yên
THCS Nguyễn Hữu Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An đi từ A đến B . Đoạn đường AB gồm đoạn đường đá và đoạn đường nhựa, đoạn đường đá bằng 2/3 đoạn đường nhựa . Đoạn đường nhựa An đi với vận tốc 12km/h , đoạn đường đá An đi với vận tốc 8 km/h . Biết An đi cả quãng đường AB hết 6 giờ . Tính quãng đường AB ?
Giúp mình với_gh_
 
Last edited:

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
An đi từ A đến B . Đoạn đường AB gồm đoạn đường đá và đoạn đường nhựa, đoạn đường đá bằng 2/3 đoạn đường nhựa . Đoạn đường nhựa An đi với vận tốc 12km/h , đoạn đường đá An đi với vận tốc 8 km/h . Biết An đi cả quãng đường AB hết 6 giờ . Tính quãng đường AB ?
Gọi độ dài đoạn nhựa là x, độ dài đoạn đá là [tex]\frac{2x}{3}[/tex]
Thời gian đi đoạn nhựa [tex]\frac{x}{12}[/tex]h
Thời gian đi đoạn đá là [tex]\frac{2x}{\frac{3}{8}} = \frac{x}{12}[/tex]h
Tổng thời gian là 6h nên ta có phương trình:
[tex]\frac{x}{12} + \frac{x}{12} = 6[/tex]
Giải pt được x = 36
Vậy đoạn đường AB dài 36 + 24 = 60km
 

Bùi Tô Thảo My

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2020
14
2
6
Phú Yên
THCS Nguyễn Hữu Thọ
Gọi độ dài đoạn nhựa là x, độ dài đoạn đá là [tex]\frac{2x}{3}[/tex]
Thời gian đi đoạn nhựa [tex]\frac{x}{12}[/tex]h
Thời gian đi đoạn đá là [tex]\frac{2x}{\frac{3}{8}} = \frac{x}{12}[/tex]
Tổng thời gian là 6h nên ta có phương trình:
[tex]\frac{x}{12} + \frac{x}{12} = 6[/tex]
Giải pt được x = 36
Vậy đoạn đường AB dài 36 + 24 = 60km
Tks ;)
 
Top Bottom