Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Người ta pha 3kg nước nóg ở 90 độ C với 2kg nước lạnh ở 20 độ C. Tính nhiệt độ sau cùng của nước ( bỏ qua sự mất nhiệt)


Đây là bài tập vật lý lớp 8.
Gọi nhiệt độ sau cùng của nước là x
Nhiệt lượng mà nước ở 90 độ tỏa ra do nguội đi là [tex]Q_{t} = m_{1}c\Delta t[/tex] = 3.c.(90 - x)
Nhiệt lượng mà nước ở 20 độ thu vào để nóng lên: [tex]Q_{thu} = m_{2}.c.(x - 20)[/tex] = 2.c.(x - 20)
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt: [tex]Q_{t} = Q_{thu}[/tex] hay 3.c.(90 - x) = 2.c.(x - 20)
Hay 270 - 3x = 2x - 40 suy ra: 5x = 3100. Vậy x = 62
 
Top Bottom