Toán 9 Giải toán bằng cách lập phương trình

Phan Hồ Thành Nam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2020
108
133
36
19
Đắk Lắk
thcs Dào Duy Từ

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Bảy năm trước tuổi mẹ hơn tuổi con 18 tuổi. Năm nay tuổi mẹ đúng gấp 2 lần tuổi con. Hỏi năm nay mỗi người bao nhiêu tuổi ?
gọi x là số tuổi của con cách đây 7 năm
=> số tuổi của mẹ cách đây 7 năm là :x+18
=> sau 7 năm:
số tổi của con là x+7
số tuổi của mẹ là x+18+7 = x+25
mà hiện nay số tuổi mẹ gấp đúng hai lần tuổi của con
(x+25)=2(x+7)
=>x= 11
vậy số tuổi của mẹ năm nay là 36, của con là 18 (sau đó thử lại kết quả)
 
Top Bottom