Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

Tiểu Muội Uyển Nhi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
37
12
6
Vĩnh Phúc
thcs Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một công nhân phải làm một số sản phẩm trong 18 ngày. Do đã vượt mức mỗi ngày 5 sản phẩm nên sau 16 ngày anh đã làm xong và làm thêm 20 sản phẩm ngoài kế hoạch. Hỏi mỗi ngày anh đã làm bao nhiêu sản phẩm?
Bài 2: Một người bán sầu riêng thu hoạch như sau:
- Lần thứ nhất bán 9 trái và 1/6 số sầu riêng còn lại
- Lần thứ hai bán 18 trái và 1/6 số sầu riêng bàn lại
- Lần thứ ba bán 27 trái và 1/6 số sầu riêng còn lại ....
Với cách đó thì bán lần sau cùng là hết số sầu riêng và số sầu riêng mỗi lần bán là như nhau
Hỏi người đó đã bán sầu riêng bao nhiêu lần và số sầu riêng thu hoạch là bao nhiêu?

MỌI NGƯỜI CÓ AI GIÚP MÌNH VỚI. MÌNH CẢM ƠN NHIỀU.
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
1)Gọi a là số sản phẩm người công nhân làm trong ngày (a >0)
Ta có: 18*a=(a+5)*16-20
18a=16a+80-20=16a+60
=> 18a-16a=2a=60
a=30
Vậy...........
 
Top Bottom