Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình.

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Gọi độ dài quãng đường AB là x (ĐK: ...)
Thời gian người 1 đi: [tex]\frac{x}{40}[/tex]h
Thời gian người 2 đi: [tex]\frac{x}{25}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{x}{25} - \frac{x}{40} = 1,5[/tex]
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS
@Mộc Nhãn
Tại sao từ hệ thức kia lại có thể ra kết quả như vậy ạ . Mọi người giải chi tiết dùm mình với ạ !Screenshot_2020-03-04-14-01-02-1.png
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
@Mộc Nhãn
Tại sao từ hệ thức kia lại có thể ra kết quả như vậy ạ . Mọi người giải chi tiết dùm mình với ạ !View attachment 146234
Đây là Hệ pt mà bạn.
Đặt [tex]\frac{1}{a} = x[/tex]; [tex]\frac{1}{b} = y[/tex] ta có hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y = \frac{2}{3} & & \\ \frac{1}{4}.x + \frac{1}{3}.y = \frac{1}{5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải ra được x = [tex]\frac{4}{15}[/tex]
y = [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Vậy [tex]\frac{1}{a} = \frac{4}{15}[/tex] nên a = [tex]\frac{15}{4}[/tex] = 3,75
[tex]\frac{1}{b} = \frac{2}{5}[/tex] nên b = [tex]\frac{5}{2}[/tex] = 2,5
 
Top Bottom