Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Một xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 30km/h. Sau 30p, một ô tô đi từ B về A vói vận tốc 60km/h. Hỏi sau bao lâu từ khi xe máy khởi hành hai xe gap nhau biết quãng đường AB dài 105km/h
Quãng đường xe máy đi được trong 30' = 1/2h: 1/2.30 = 15 (km)
Gọi t là thời gian kể từ khi ô tô khởi hành đến lúc hai xe gặp nhau
Quãng đường xe máy đi trong thời gian t: 30t
Quãng đường ô tô đi trong thời gian t: 60t
Ta có pt: 15 + 30t + 60t = 105
Giải pt được t = 1
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Quãng đường xe máy đi được trong 30' = 1/2h: 1/2.30 = 15 (km)
Gọi t là thời gian kể từ khi ô tô khởi hành đến lúc hai xe gặp nhau
Quãng đường xe máy đi trong thời gian t: 30t
Quãng đường ô tô đi trong thời gian t: 60t
Ta có pt: 15 + 30t + 60t = 105
Giải pt được t = 1
Vậy ...
Cho mình hỏi [tex]\frac{5}{x-3}+\frac{3}{x+3}=\frac{x-5}{x^{2}-9}[/tex] có điều kiện xác định là gì
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho mình hỏi [tex]\frac{5}{x-3}+\frac{3}{x+3}=\frac{x-5}{x^{2}-9}[/tex] có điều kiện xác định là gì
Trời ơi, để nó xác định thì tất nhiên x-3, x+3 và x^2-9 phải khác 0 chứ! Tức là x khác 3 và x khác -3. Bạn vui lòng xem lại kiến thức cơ bản!
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Cho mình hỏi [tex]\frac{5}{x-3}+\frac{3}{x+3}=\frac{x-5}{x^{2}-9}[/tex] có điều kiện xác định là gì
Điều kiện xác định của phân thức là mẫu thức khác 0
[tex]\left\{\begin{matrix} x - 3\neq 0 & & \\ x + 3 \neq 0 & & \\ x^{2} - 9 \neq 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x \neq 3 & & \\ x \neq - 3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom