Toán 8 giải toán bằng cách lập phương trình

phương thảo805

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2019
2
0
1
19
Hải Phòng
THCS ngô gia tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo quyết định 2256/QĐ-BCT ngày 12/3/2015 do Bộ Công Thương ban hành, giá bán lẻ điện sinh hoạt từ 16/3/2015 đc điều chỉnh như sau (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT):
giá bán lẻ điện sinh hoạt giá bán điện cũ giá bán điện mới
Bậc 1: Cho kWh từ 0-50 1388 1484
Bậc 2: Cho kWh từ 51-100 1433 1533
Bậc 3: Cho kWh từ 101-200 1660 1786
Bậc 4: Cho kWh từ 201-300 2082 2242
Bậc 5: Cho kWh từ 301-400 2324 2503
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 2399 2587
a) Biết rằng trong tháng 1/2015, hộ nhà bác an tiêu thụ hết 165kWh. Hỏi bác an phải trả bao nhiêu tiền?
b) trong t8/2016 bác an sử dụng sau thuế là 572020đ. hỏi lượng điện mà nhà bác an tiêu thụ trong t8/2016 là bao nhiêu kWh? biết rằng thuế giá trị gia tăng VAT là 10%
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Bác An phải trả: 50.1484+50.1533+65.1786=..
2. Giá trị tiền điện khi chưa gồm thuế là: 572020:1,1
Câu này chắc tính dần dần thôi
như này: khi bác An tiêu thụ hết 400 số điện thì giá tiền phải trả là: 50.1484+50.1533+100.(1786+2242)=..
khi bác An tiêu thụ hết 300 số điện thì giá tiền phải trả là:50.1484+50.1533+100.1786=...
Từ đó suy ra bác an tiêu thụ hết hơn 300 số điện và ít hơn 400 số điện
Gọi a là số số điện bậc 4 mà bác phải trả => 50.1484+50.1533+100.1786+2242.a= 572020:1,1=> a
 
Top Bottom