Toán 8 giải toán bằng cách lập phương trình

phương thảo805

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2019
2
0
1
19
Hải Phòng
THCS ngô gia tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà Dung gửi một số tiền vào ngân hàng theo mức lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn 1 năm 6%. Tuy nhiên sau thời hạn 1 năm, bà Dung không đến nhận tiền lãi mà phải thêm 1 năm nữa mới lãnh. Khi đó số tiền lãi có được sau năm đầu tiên sẽ được ngân hàng cộng dồn vào số tiền ban đầu thành số tiền gửi cho năm kế tiếp với mức lãi suất cũ. Sau 2 năm bà Dung nhận được số tiền là 56180000 đồng (kể cả gốc lẫn lãi). Hỏi ban đầu, bà Dung đã gửi bao nhiêu tiền
 
Last edited by a moderator:

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
gọi số tiền bà dung gửi là X
sau 1 năm số tiền bà dung có là: x + x.6% = x(1+6%)
Lãi năm 2 là : x(1+6%).6%
Số tiền sau 2 năm có là : x(1+6%).6% + x(1+6%) = x(1+6%)^2 = 56180000
===> x= 50 triệu đồng
 
Top Bottom