Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai oto ( 1 xe tải và 1 xe du lịch) cùng khởi hành từ A->B. Xe du lịch khởi hành sau xe tải nữa giờ nhưng vận tốc lớn hơn vận tốc xe tải là 10km/h nên đến B cùng lúc vs xe tải. Tính thời gian đi hết quãng đường AB của mỗi xe, biết AB dài 100km.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Hai oto ( 1 xe tải và 1 xe du lịch) cùng khởi hành từ A->B. Xe du lịch khởi hành sau xe tải nữa giờ nhưng vận tốc lớn hơn vận tốc xe tải là 10km/h nên đến B cùng lúc vs xe tải. Tính thời gian đi hết quãng đường AB của mỗi xe, biết AB dài 100km.
Gọi vân tốc AB của xe tải là x (tự tìm ĐK)
Ta có pt (tự lập luận): [tex]\frac{100}{x}-\frac{1}{2}=\frac{100}{x+10}[/tex]
Dùng bấm máy tính chi thuật ra đc x=40 (TMĐK)
=> vt xe tải =40km/h
=> vt xe du lịch = 50 km/h
 
  • Like
Reactions: Diễm065

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Hai oto ( 1 xe tải và 1 xe du lịch) cùng khởi hành từ A->B. Xe du lịch khởi hành sau xe tải nữa giờ nhưng vận tốc lớn hơn vận tốc xe tải là 10km/h nên đến B cùng lúc vs xe tải. Tính thời gian đi hết quãng đường AB của mỗi xe, biết AB dài 100km.
20190725_202006 (1).JPG
 
  • Like
Reactions: Diễm065
Top Bottom