Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe ô tô từ A đến B với vận tốc 60km/h. Đến B người đó làm việc trong 1 giờ 30 phút rồi quay về A với vận tốc 45km/h. Biết rằng thời gian tổng cộng hết 6 giờ 24 phút. Tính quãng đường AB.
Gọi quãng đường AB là x
Thời gian đi: x/60
Thời gian về: x/45
Ta có pt: x/60 + x/45 + 1,5 = 6,4
Giải phương trình tìm x
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Gọi quãng đường AB là s
đi xe ô tô từ A đến B với vận tốc 60km/h hết s/60 giờ
Đến B người đó làm việc trong 1 giờ 30 phút=1,5 giờ
quay về A với vận tốc 45km/h. hết s/45
hời gian tổng cộng hết 6 giờ 24 phút=6,4
Theo bài có ptr
s/60 + s/45 + 1,5=6,4
bạn giải quyết nốt nhé
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Một người đi xe ô tô từ A đến B với vận tốc 60km/h. Đến B người đó làm việc trong 1 giờ 30 phút rồi quay về A với vận tốc 45km/h. Biết rằng thời gian tổng cộng hết 6 giờ 24 phút. Tính quãng đường AB.
1 giờ 30 phút =1,5 giờ
6 giờ 24 phút =6,4 giờ
Gọi quãng đường là S
THời gian đi là [tex]\frac{S}{60}[/tex]
THời gian về là [tex]\frac{S}{45}[/tex]
LẬp phương trình rồi tìm S thôi bạn
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom