Toán 8 giải toán bằng cách lập phương trình

Thọ Lê 2k5

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
46
50
16
Nam Định
Trường THCS Yên Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ik xe máy từ tỉnh A đến tỉnh B vs vận ttocs dự định là 40km/h. Sau khi ik được 1h vs vận tốc ấy người đó nghỉ 15 phút và tiếp tục ik. Để đến B kịp thời gian đã định người đó phải tăng vận tốt thêm 5 km/h. Tính quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
Giả sử người đó đi đến C rồi nghỉ => AC = 40km
vì nghỉ 15 phút = 1/4h => để đến B kịp thời gian đã định người đó phải tăng vận tốt thêm 5 km/h
gọi quãng đường BC là s => s/40-s/45=1/4
=> s=90km
=> quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là AC+BC=90+40=130km
 
  • Like
Reactions: Hieupq03

Thọ Lê 2k5

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
46
50
16
Nam Định
Trường THCS Yên Phú
Giả sử người đó đi đến C rồi nghỉ => AC = 40km
vì nghỉ 15 phút = 1/4h => để đến B kịp thời gian đã định người đó phải tăng vận tốt thêm 5 km/h
gọi quãng đường BC là s => s/40-s/45=1/4
=> s=90km
=> quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là AC+BC=90+40=130km
bạn có thể nói rõ đx ko z
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Một người ik xe máy từ tỉnh A đến tỉnh B vs vận ttocs dự định là 40km/h. Sau khi ik được 1h vs vận tốc ấy người đó nghỉ 15 phút và tiếp tục ik. Để đến B kịp thời gian đã định người đó phải tăng vận tốt thêm 5 km/h. Tính quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B
gọi t là tg từ lúc nghỉ đến B, quãng đường từ lúc nghỉ đến B là: 40t=45(t- 0,25)
 
Top Bottom