Toán 8 Giải toán bằng cách lập phương trình

zoey252

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
33
9
6
20
Vĩnh Phúc
THCS Nguyệt Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp tác xã đánh cá,dự định trung bình mỗi tuần đánh bắt 20 tấn cá.Nhưng đã vượt kế hoạch 6 tấn mỗi tuần nên không những hoàn thành đc kế hoạch sớm 1 tuần mà còn vượt mức đánh bắt 10 tấn.Tính mức cá đánh bắt theo kế hoạch đã định.
Giải giúp mình với ạ,đang cần gấp!!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi cá cần đánh theo kế hoạch là x,
Cá đánh thực tế là x + 10
Thời gian dự định là x/20 (tuần)
Thời gian thực tế là x/26 (tuần)
Phương trình: x/20 - 1 = x/26
Giải pt tìm x
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Gọi số tuần dự định đánh cá là x (...)
số tuần thực : x-1
Tổng số cá cần bắt là 20x
Số cá bắt được là 20x+10
Ta có PT :...
 

zoey252

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
33
9
6
20
Vĩnh Phúc
THCS Nguyệt Đức
Gọi cá cần đánh theo kế hoạch là x,
Cá đánh thực tế là x + 10
Thời gian dự định là x/20 (tuần)
Thời gian thực tế là x/26 (tuần)
Phương trình: x/20 - 1 = x/26
Giải pt tìm x
bạn ơi mình giải pt được x= 260/3
bạn xem lại giúp mình xem mình làm đúng k với ạ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom