Toán 9 Giải toán bằng cách lập phương trình

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
  • Like
Reactions: Tiểu tương

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
15ph =1/4 h
Gọi vận tốc ban đầu của người ấy là x km/h (x>0) =>thời gian dự định đi hết quãng đường là 90/x (giờ)
=> quãng đường đi trong 2h đầu: 2x (km)
=>quãng đường còn lại 90-2x
Vận tốc trên đoạn còn lại: x+10 (km/h)
=> thời gian đi quãng đường còn lại: (90-2x)/(x+10)
Theo bài ra ta có pt:
2+1/4+(90-2x)/(x+10) = 90/x

Đến đây tự biến đổi rồi giải pt bậc 2 nhé :D
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
15ph =1/4 h
Gọi vận tốc ban đầu của người ấy là x km/h (x>0) =>thời gian dự định đi hết quãng đường là 90/x (giờ)
=> quãng đường đi trong 2h đầu: 2x (km)
=>quãng đường còn lại 90-2x
Vận tốc trên đoạn còn lại: x+10 (km/h)
=> thời gian đi quãng đường còn lại: (90-2x)/(x+10)
Theo bài ra ta có pt:
2+1/4+(90-2x)/(x+10) = 90/x

Đến đây tự biến đổi rồi giải pt bậc 2 nhé :D
Bạn bày mình cách làm những bài toán đó đc ko, có bí quyết nào thì bày minh với mình sắp thi lớp 10 r
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn bày mình cách làm những bài toán đó đc ko, có bí quyết nào thì bày minh với mình sắp thi lớp 10 r
Mình qua thời học phổ thông lâu rồi nên chắc ko bày được, vì những dạng toán này gần như thành bản năng, cứ nhìn thấy đề là trong đầu bật ra cách giải luôn, chẳng biết chia sẻ thế nào nữa. Nhưng ăn chắc nhất chỉ có cày trâu thôi, chăm chỉ sẽ thành công, chắc chắn là vậy :D
 
  • Like
Reactions: Bé em
Top Bottom