Toán giải toán bằng cách lập phương trình

Hồ Phước

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
20
10
6
21
Đắk Lắk
THCS Hoàng Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai đội công nhân xây xong một bức từng mất 3h45p. Nếu để đội 1 xây trong 3h, đội 2 xây trong 2h chỉ được 7/10 bức tường. Hỏi nếu để làm riêng thì mỗi đội xây xong bức từng đó mất bao lâu??
2. Gpt
8x.3 !2x-1! =10
Mình không biết giá trị tuyệt đối ở đây nên dùng đại dấu !
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
1.đổi 3h45'= 15/4h
Gọi tg htcv của đội 1 là x(h). Đk:x> 15/4
................................2 là y(h). Đk: ý> 15/4
Trong 1h đội 1 làm đc 1/x ( CV)
......................2..............1/y..........
Vì trong 1h cả 2 đội làm đc 1:15/4=4/15( CV) nên ta có pt: 1/x+1/y= 4/15. (1)
Trong 3h đội 1 làm đc 3/x(CV)
...........2h.......2.............2/y(CV)
Vì khi đó cả 2 đội làm đc 7/10 CV nên ta có pt: 3/x+2/y=7/10. (2)
Kết hợp (1),(2) ta có hpt....
2.
8x.3|2x-1|=10 (1)
Với 2x-1> hoặc = 0 <=> x> hoặc = 1/2 thì | 2x-1| = 2x-1. Pt (1) trở thành
8x.3( 2x-1)= 10
<=>....
Với 2x-1< hoặc = 0 <=> x< hoặc = 1/2 thì | 2x-1| = 1-2x. Pt (1) trở thành
8x.3( 1-2x)= 10
.......
 
  • Like
Reactions: Hồ Phước
Top Bottom