Toán giải toán bằng cách lập phương trình

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn Thy đi bộ từ nhà đến trường lúc 11 giờ 30 phút. Cùng lúc đó em của bạn Thy đi bộ từ trường về nhà với vận tốc bàng 2/3 vận tốc của bạn Thy. Sau khi đi được 7 phút thì bạn Thy gặp em của mình. Hỏi bạn Thy đến trường lúc mấy giờ?
 
  • Like
Reactions: congchuatuyet204

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bạn Thy đi bộ từ nhà đến trường lúc 11 giờ 30 phút. Cùng lúc đó em của bạn Thy đi bộ từ trường về nhà với vận tốc bàng 2/3 vận tốc của bạn Thy. Sau khi đi được 7 phút thì bạn Thy gặp em của mình. Hỏi bạn Thy đến trường lúc mấy giờ?
gọi x>0 (km/h) là vận tốc của Thy @congchuatuyet204 .
=> vận tốc em thy : 2/3.x
7'=7/60h Thy đi được:
s1=.x.(7/60)
Em Thy đi được s2 =(2/3).x.(7/60)
gặp nhau nên s1+s2=s
p/s: bài này cho thiếu điều kiện rồi bạn ạ.
 
Top Bottom