giải toán bằng cách lập phương trình

huonghugo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2015
52
3
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô đi từ A đến B. Vận tốc ô tô thứ nhất là 40km/h, vận tốc ô tô thứ hai là 25km/h. Để đi hết quãng đường AB, ô tô thứ nhất cần ít thời gian hơn ô tô thứ hai là 1 giờ 30 phút. Tính quãng đường AB
giup minh voi thanks!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
đổi 1h30p=1,5h
gọi độ dài quãng đường AB là x(km;x>0)
thời gian ô tô thứ nhất đi hết quãng đường AB là [tex]\frac{x}{40}(h)[/tex]
thời gian ô tô thứ hai đi hết quãng đường AB là [tex]\frac{x}{25}(h)[/tex]
theo bài ra ta có pt
[tex]\frac{x}{25}-\frac{x}{40}=1,5\Rightarrow x=100(km)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom