giải toán bằng cách lập phương trình

huonghugo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2015
52
3
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đội công nhân sửa một đoạn đường trong 3 ngày. Trong ngày thứ nhất đội sửa được 1/3 đoạn đường. Trong ngày thứ hai đội sửa được quãng đường bằng 4/3 quãng đường trong ngày đầu. Trong ngày thứ 3 đội sửa nốt 80m còn lại. Tính quãng đường đội công nhân đó sửa trong 3 ngày
giup minh voi !!!!!!!
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
gọi độ dài quãng đường đội công nhân đó sửa trong 3 ngày là x (x>0)
ngày thứ nhất đội sửa được quãng đường dài là [tex]\frac{1}{3}.x(m)[/tex]
ngày thứ hai đội sửa được quãng đường dài là [tex]\frac{1}{3}.\frac{1}{3}.x=\frac{4}{9}.x(m)[/tex]
theo đề bài ta có pt [tex]\frac{1}{3}.x(m)+\frac{4}{9}.x+80=x \Rightarrow x=360(m)[/tex]
vậy độ dài quãng đường đội công nhân đó sửa trong 3 ngày là 360(m)
 
Top Bottom