Toán Giải toán bằng cách lập phương trình

Phạm Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
16
22
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.Một đội sản xuất có kế hoạch sản xuất 720 sản phẩm theo năng suất dự kiến. Nếu tăng năng suất 10 sản phẩm mỗi ngày thì hoàn thành sớm hơn 4 ngày so với giảm năng suất 20 san phẩm mỗi ngày. Tính năng suất dự kiến theo kế hoạch.
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Gọi số sản phẩm theo kế hoạch tổ đó làm là : x (sản phẩm) (x > 0,)
Theo kế hoạch, mỗi ngày tổ đó làm: 720/x (sản phẩm)
Theo đề, ta có hệ phương trình:

720/x + 10 +4= 720/x-20
Giải phương trình được : x= 80
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phạm Thanh Thảo

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
22
Hà Nội
Gọi năng suất theo dự kiến là x
Thời gian tăng năng suất 10 sản phẩm là 720/x+10
Thời gian giảm năng suất 20 sản phẩm là 720/x-20
Theo đầu bài ta có pt: 720/x-20 - 720/ x+10 = 4
Giải ra ta đc x=80 (TM) và x=-70(ko TM)
Vậy.....
 
Top Bottom