Giải toán bằng cách lập phương trình

H

hanh.pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40 km/h. Đi được 15 phút người đó gặp một ô tô Đi từ B đến, vận tốc 50 km/h. Ô tô đến A nghỉ 15 phút rồi trở về B và gặp người đi xe máy cách B 20 km. Tính quãng đường AB
 
L

lta2151995

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40 km/h. Đi được 15 phút người đó gặp một ô tô Đi từ B đến, vận tốc 50 km/h. Ô tô đến A nghỉ 15 phút rồi trở về B và gặp người đi xe máy cách B 20 km. Tính quãng đường AB







Gọi điểm ô tô đó gặp xe máy lần 1 và lần 2 là CD
gọi q/đ CD là x(km)(x>0)
tg xe máy đi đoạn CD là [TEX]\frac{x}{40}(h)[/TEX]
q/đ CB là x+20(km)
tg ô tô đi từ C-A-D là
[TEX]\frac{x+20}{50}(h)[/TEX]
Theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{x}{40}=\frac{x+20}{50}+\frac{1}{4}[/TEX]
Giải pt ta đc : x=130
\Rightarrow q/đ AB =[TEX]40*\frac{1}{4}+130+20=160(km)[/TEX]
 
Top Bottom