Giải toán bằng cách lập phương trình

N

nhpnhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu tăng mỗi cạnh thêm 5m thì diện tích mảnh vườn tăng 385m vuông. Tính các cạnh của mảnh vườn.
Bài 2: Hiệu số đo chu vi của 2 hình vuông là 32m và hiệu số đo diện tích của chúng là 464m vuông. Tìm số đo các cạnh của mỗi hình vuông.
Bài 3: Có 2 kho thóc. Kho 1 nhiều hơn kho 2 là 100 tấn. Nếu chuyển từ kho 1 sang kho 2 là 60 tấn thì số thóc ở kho 1 bằng 12/13 số thóc ở kho 2. Tính số thóc mỗi kho lúc đầu.
 
T

thaotran19

Bài 1:
Gọi chiều rộng là x(m)
\Rightarrow Chiều dài là 3x(m)
Diện tích ban đầu là $3x.x=3x^2(m^2)$
Chiều rộng lúc sau là $x+5(m)$
Chiều dài lúc sau là $3x+5(m)$
Diện tích lúc sau là $(3x+5)(x+5)(m^2)$
Theo đề bài ta có pt :
$3x^2+385=(3x+5)(x+5)$
Giải pt ta tìm đc x..........
 
T

thaotran19

Bài 3:
Gọi số thóc kho 1 là x(tấn)
\Rightarrow Số thóc kho 2 là x-100(tấn)
Số thóc kho 1 sau khi chuyển là x-60(tấn)
Số thóc kho 2 sau khi nhận là x-100+60=x-40(tấn)
Theo đề bài ta có pt:
$x-60=\dfrac{12}{13}(x-40)$
Giải pt tìm đc x........:)
 
Top Bottom