giải toán bằng cách lập phương trình

N

napoleong10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB gồm 1 đoạn lên dốc dài 4km và 1 đoạn xuống dốc dài 5km. Một người đi xe đạp từ A đến B hết 40' và đi từ B về A hết 41'(vận tốc lên dốc xuống dốc lúc đi về như nhau) tính vận tốc lúc lên dốc và xuống dốc
 
H

huuthuyenrop2

gọi $v_1$ là vận tốc lên dốc ; $v_2$ là vận tốc xuống dốc
ta có:
$\frac{4}{v_1}+\frac{5}{v_2}= \frac{2}{3}$ (1)
$\frac{5}{v_1}+\frac{4}{v_2}=\frac{41}{60}$ (2)

Gải cái này ra là ra $v_1, v_2$
 
H

huuthuyenrop2

cái này là lập hệ phương trình nâng cao hơn 1 chút bạn ak, cái nayd thì ct đầu năm lớp 9 sẹ học
 
Top Bottom