L
lolem1111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vì thầy mình chỉ cho biết phương trình chứ không hướng dẫn giải nên mình không hiểu lắm, mọi người giúp mình giải quyết nha( làm sao để lập được phương trình)
Bài 1: Một ô tô du lịch đi từ A đến B. Một ô tô tải đi từ B đến A và khởi hành cùng lúc với ô tô du lịch. Đến lúc gặp nhau thì ô tô du lịch đã đi được nhiều hơn ô tô vận tải 20km. Sau đó, với vận tốc cũ, ôtô du lịch đi tiếp 1 giờ 36 phút thì tới B, còn ôtô vận tải phải mất 2 giờ 30 phút nữa mới tới A. Tính vận tốc của mỗi xe.
( 1 giờ 36 phút= [TEX]\frac{8}{5}[/TEX]giờ, 2 giờ 30 phút=[TEX]\frac{5}{2}[/TEX]giờ
Phương Trình: [TEX]\frac{8x+10}{5x}=\frac{8x}{5}.\frac{25}{16x+20}[/TEX]
Bài 2: Quảng đường AB dài 90km. Hai otô khởi hành đồng thời, một xe từ A, xe kia từ B và đi ngược chiều nhau. Sau 1 giờ chúng gặp nhau. Tiếp tục đi, xe thứ hai tới A trước khi xe thứ nhất tới B là 27 phút. Tính vận tốc mỗi xe.
Phương Trình:[TEX]\frac{90-x}{x}-\frac{x}{90-x}=\frac{9}{20}[/TEX] ( tổng vận tốc của 2 xe là 90km/h)
Bài 3: Một ô tô đi từ A đến B dự tính mất 5 giờ. Nhưng khi đi được 56km nó dừng lại 10 phút. Để đến B đúng thời gian dự tính, ô tô phải tăng vận tốc thêm 2km/h. Tính khoảng cách AB.
Bài 1: Một ô tô du lịch đi từ A đến B. Một ô tô tải đi từ B đến A và khởi hành cùng lúc với ô tô du lịch. Đến lúc gặp nhau thì ô tô du lịch đã đi được nhiều hơn ô tô vận tải 20km. Sau đó, với vận tốc cũ, ôtô du lịch đi tiếp 1 giờ 36 phút thì tới B, còn ôtô vận tải phải mất 2 giờ 30 phút nữa mới tới A. Tính vận tốc của mỗi xe.
( 1 giờ 36 phút= [TEX]\frac{8}{5}[/TEX]giờ, 2 giờ 30 phút=[TEX]\frac{5}{2}[/TEX]giờ
Phương Trình: [TEX]\frac{8x+10}{5x}=\frac{8x}{5}.\frac{25}{16x+20}[/TEX]
Bài 2: Quảng đường AB dài 90km. Hai otô khởi hành đồng thời, một xe từ A, xe kia từ B và đi ngược chiều nhau. Sau 1 giờ chúng gặp nhau. Tiếp tục đi, xe thứ hai tới A trước khi xe thứ nhất tới B là 27 phút. Tính vận tốc mỗi xe.
Phương Trình:[TEX]\frac{90-x}{x}-\frac{x}{90-x}=\frac{9}{20}[/TEX] ( tổng vận tốc của 2 xe là 90km/h)
Bài 3: Một ô tô đi từ A đến B dự tính mất 5 giờ. Nhưng khi đi được 56km nó dừng lại 10 phút. Để đến B đúng thời gian dự tính, ô tô phải tăng vận tốc thêm 2km/h. Tính khoảng cách AB.
Last edited by a moderator: