giải toán bằng cách lập phương trình

S

suabeovip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tổ chức sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm. khi thực hiện tổ đã sản xuất được 57 sản phẩm 1 ngày. do đó đã hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và còn vượt mức 13 sản phẩm. hỏi theo kế hoạch tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
 
M

minhminh2061999

1 tổ chức sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm. khi thực hiện tổ đã sản xuất được 57 sản phẩm 1 ngày. do đó đã hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và còn vượt mức 13 sản phẩm. hỏi theo kế hoạch tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm

Giải

Gọi thời gian hoàn thành kế hoạch là x(ngày)(x thuộc N)
Thời gian thực tế hoàn thành kế hoạch là x-1
Số sản phẩm theo kế hoạch thực hiện là 50x
__________ thực tế làm là 57(x-1)
theo đề ta có pt

57(x-1)-50x=13
giải pt
x=10=> 50x=50*10=500(sp)
kết quả là 500 sp
 
S

suabeovip

giải toán bằng cách lập phương trình 2

2 công nhân được giao làm 1 số sphẩm , ngừoi 1 phải làm ít hơn người thứ hai 10 sphẩm .người thứ nhất làm trong 3h 20ph người thứ hai làm trong 2h, biết rằng mỗi giừo người thứ nhất làm ít hơn người thứ hai là 17 sp. tính số sp mà ng` thứ nhất làm được trong 1 h
 
H

hoang_duythanh

Gọi số sp người 1 làm trong 1 h là a(a thuộc N*,a>17)
=> số sp người 2 làm trong 1 h là a+17
số sp người 1 làm là 2(a+17)
số sp người 2 làm là $\frac{10}{3}a$
Theo bài ra ta có pt:$2(a+17)-\frac{10}{3}a=10$
Giải pt ta được a=18 thỏa mãn
Vậy số sp người 1 làm trong 1h là 18 sản phẩm
 
T

tieumanthau123

1 tổ chức sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm. khi thực hiện tổ đã sản xuất được 57 sản phẩm 1 ngày. do đó đã hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày và còn vượt mức 13 sản phẩm. hỏi theo kế hoạch tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
Giải
Gọi số sản phẩm phải làm theo kế hoạch là x (sản phẩm) Điều kiện: x\geq0
Số ngày phải làm theo kế hoạch làm x/50 ngày
Số ngày thực hiện là (x+13)/57 ngày
Theo bài ra ta có phương trình:
x/50 = (x+13)/57 +1
\Leftrightarrowx/50 = (x+70)/57
\Leftrightarrow57x=50x+3500
\Leftrightarrow7x=3500
\Leftrightarrowx=500 (thỏa mãn)
Vậy: theo kế hoạch tổ đó phải làm 500 sản phẩm
 
Top Bottom