Giải toán bằng cách lập phương trình

S

s9_forever_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lúc 7h sáng, một người đi xe đạp khời hành từ A với vận tốc 10km/h. Sau đó lúc 8h40', một người đi xe máy từ A đuổi theo với vận tốc 30km/h. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ.
2. Hai người đi bộ khởi ở hai địa điểm cách nhau 4,18km đi ngược chiều để gặp nhau. Người thứ nhất mỗi giờ đi được 5,7km. Người thứ hai mỗi giờ đi được 6,3km nhưng xuất phát sau người thứ nhất 4'. Hỏi người thứ 2 đi trong bao lâu thì gặp người thứ nhất.
3. Lúc 6 giờ, một ô tô xuất phát từ A đến B với vận tốc trung bình 40km/h. Khi đến B, người lái xe làm nhiệm vụ giao nhận hàng trong 30' rồi cho xe quay trở về A với vận tốc trung bình 30km/h. Tính quãng đường AB biết ô tô về A lúc 10h cùng ngày.
 
A

anh_bo_doi_cu_ho

bài 2:giả sử ng thứ 2 đi trong a (h)
=> ng` thứ hai đi đc: 6.3a (km)
thời gian ng` thứ nhất đi cho đến lúc gặp nhau: a+4/60 (h)
với thời gian đó ng` thứ nhất đã đi đc: 5.7 (a+4/60 )
ta có pt : 6.3a+5.7(a+4/60)= 4,18
=> a = ...
hay dc giải ở đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=215907

ấn đúng cái nha bạn
 
Last edited by a moderator:
S

s9_forever_love

D

dk0o18

Bài 1

Gọi thời gian ng` 1 đi là x(h)
=>s=10x
=>[TEX]t_2[/TEX]=[TEX]\frac{10x}{30}=\frac{x}{3}[/TEX]
Thời gian 2 ng` cách nhau là 1h40'=[TEX]\frac{4}{3}h[/TEX]nên có pt:
[TEX]x-\frac{x}{3}=\frac{4}{3}[/TEX]
x=2h
2 ng` gặp nhau lúc 9h
 
D

dk0o18

Bài 3

Gọi độ dài AB là x(km)
=>thời gian đi=[TEX]\frac{x}{40}(h)[/TEX]
thời gian về=[TEX]\frac{x}{30}(h)[/TEX]
Vì thời gian cả đi lẫn về là 10-6-0,5=3,5(h) nên ta có pt:
[TEX]\frac{x}{40}+\frac{x}{30}=3,5[/TEX]
=>x=60
Vậy AB dài 60km

Bài dễ mà :khi (197):
 
Top Bottom