giải toán bằng cách lập phương trình

M

mylinh998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đội công nhân cùng làm 1 công việc thì hoàn thành trong 24 giờ. Nếu đội thứ nhất làm 10 giờ, đội thứ 2 làm 15 giờ thì cả hai đội làm được một nữa công việc. Tình t mỗi đội đội làm một mình để xong công việc.
Thank sau nha!
 
L

linhhuyenvuong

Hai đội công nhân cùng làm 1 công việc thì hoàn thành trong 24 giờ. Nếu đội thứ nhất làm 10 giờ, đội thứ 2 làm 15 giờ thì cả hai đội làm được một nữa công việc. Tình t mỗi đội đội làm một mình để xong công việc.
Thank sau nha!
____________________________________
Gọi x là số phần công việc đội I hoàn thành khi làm một mình.
Trong một giờ cả hai đội hoàn thành đc [tex]\frac{1}{24}[/tex] công việc.
Ta có PT:
[tex] 10x+15(\frac{1}{24}-x)=\frac{1}{2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]x=\frac{1}{40}[/tex]
Đội I hoàn thành công việc trong 40(h)
Đội II hoàn thành công việc trong 60(h)
----------------mình làm có thể sai đó--------------------
:D:D
 
Top Bottom