giải toán bằng cách lập phương trình đây

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giải giúp mình 2 bài này nha, ai giải đc thank liền
1) Tổng của 2 số bằng 80, hiệu của bằng 14. Tìm hai số đó
2) Tổng của 2 số bằng 90, số này gấp đôi số kia. Tìm hai số đó
giải cho mình lẹ lẹ nha. Thank nhiều!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thongoc_97977

a)Gọi số thứ nhất là x, số thứ hai là y
( đkiện : 80>x> 14, 80> y>0)
Tổng hai số là 80 nên : x+y= 80
Hiệu hai số là 14 nên : x-y= 14
Ta có hệ pt :
{x+y=80
{x-y=14
~~> 2x=94
~>x=47
vậy x=47,y=33

b)Gọi số thứ nhất là x,số thứ hai là y.
tổng hai số bằng 90 nên: x+y=90 (1)
số này gấp đôi số kia : x=2y (2)
thế thế 2 vào 1 ta được
2y+y=90
(tự giải)
~~> y=30 ,x=60
 
H

hoang_duythanh

a)Gọi số thứ nhất là x, số thứ hai là y
( đkiện : 80>x> 14, 80> y>0)
Tổng hai số là 80 nên : x+y= 80
Hiệu hai số là 14 nên : x-y= 14
Ta có hệ pt :
{x+y=80
{x-y=14
~~> 2x=94
~>x=47
vậy x=47,y=33

b)Gọi số thứ nhất là x,số thứ hai là y.
tổng hai số bằng 90 nên: x+y=90 (1)
số này gấp đôi số kia : x=2y (2)
thế thế 2 vào 1 ta được
2y+y=90
(tự giải)
~~> y=30 ,x=60
trời mấy bài này là dạng cơ bản mà bạn:)>-:p;):D:-*@-):khi (97)::khi (161)::khi (182)::khi (10)::khi (128)::khi (20)::khi (170)::khi (74)::khi (138):
 
Top Bottom