Toán 9 giải toán bằng cách lập hệ phương trình

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6 (1 điểm). Một cửa hàng mua về 100 cái áo với giả 200 000 đồng / 1 cái . Đợt 1, cửa hàng bán được 60 cái áo, mỗi cái so với giá mua lãi 20% và đợt 2 bán 40 cái áo còn lại cửa hàng bán lỗ vốn hết 5% . Hỏi việc mua bán hết 100 cái áo lãi được bao nhiêu % so với giá vốn ?

Cho em hỏi bài này mình giải theo cách lập hệ phương trình thì làm sao ạ. Em đã tính được phần lãi đc là 10% so với giá vốn. Mong anh chị giúp em. Em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
60 cái áo mỗi cái lãi 20% so với vốn nên mỗi cái đó cô bán: 200000x120%=240000(đồng)

=> Bán hết 60 cái áo này cô có: 240.000x60=14.400.000(đồng)

=>Bán 40 cái áo còn lại cô bán lỗ vốn 5% nên mỗi cái đó cô bán: 200.000x95%=190.000(đồng)

=> Bán hết 40 cái áo này cô có: 190.000x40=7.600.000(đồng)

Nên bán được : 1.4400.000+7.600.000=22.000.000( đồng) > 20.000.000( đồng)
 
Top Bottom