Toán 9 Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

Ayumi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
13
9
31
Hà Nội
Đống Đa

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi số thí sinh dự thi trường A là x (x nguyên dương)
Khi đó, số thí sinh đỗ của trường A là [tex]\frac{2}{5}x[/tex]
Số thí sinh đỗ của trường B là [tex]423-\frac{2}{5}x[/tex]
Số thí sinh dự thi của trường B là [tex]\frac{100}{90}(423-\frac{2}{5}x)=470-\frac{4}{9}x[/tex]
Tổng số thí sinh dự thi là [tex]470-\frac{4}{9}x+x=\frac{5}{9}x+470[/tex]
Vì số thí sinh thi đỗ chiếm 84% = [TEX]\frac{21}{25}[/TEX] tổng số thí sinh dự thi nên ta có:
[tex]\frac{21}{25}(470+\frac{5}{9}x)=423[/tex]
 
Top Bottom