Toán 9 Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
19
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4 : Hai ô tô khởi hành cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 240km đi ngược chiều nhau.Sau 3 giờ gặp nhau .Tìm vận tốc mỗi ô tô
Biết rằng : nếu vận tốc ô tô đi từ A tăng thêm 10km/h thì bằng vận tốc ô tô đi từ B
 

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Bài 4 : Hai ô tô khởi hành cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 240km đi ngược chiều nhau.Sau 3 giờ gặp nhau .Tìm vận tốc mỗi ô tô
Biết rằng : nếu vận tốc ô tô đi từ A tăng thêm 10km/h thì bằng vận tốc ô tô đi từ B
Lần sau bạn đăng chung một topic để dễ hỗ trợ hơn nha bạn
Gọi a, b lần lượt là vận tốc của ô tô A và vận tốc ô tô B (thêm điều kiện nữa nha)
Sau 3h thì hai xe gặp nha nên ta có phương trình :
3a+3b=240 (1)
Có ô tô A có vận tốc bé hơn ô tô B là 10, nên ta có phương trình :
a+10=b (2)
Từ (1),(2), ta có hệ
3a+3b=240
a+10=b
=> a =35, b= 45 TM điều kiện đề bài
Kết luận
Mong bạn góp ý nếu có sai sót ^^
 
Top Bottom