Toán 8 Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

Ngô Ngọc Hà Trang

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
50
16
11
16
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một vương quốc có 2 loại quái
vật là: quái vật béo có 3 đầu 6 tay
và quái vật gầy có 1 đầu, 10 tay.
Một ngày nọ, một chàng dũng sĩ
đến khu rừng để diệt bọn quái vật
và đếm được có 10 con và 16 cái
đầu. Hỏi chúng có tổng cộng bao
nhiêu cái tay?
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
20
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
Gọi số con béo là x, gầy là y ( x,y > 0 )
Có x + y = 10
Và 3x + y = 16
Giải hệ có x = 3, y = 7
Số cái tay là: 6.3 + 10.7 = 88 cái tay
Nếu giải theo phương pháp lớp 6 thì:
Số con béo là x, số con gầy là 10 - x
Có 3x + (10 - x) = 16
Giải phương trình trên tìm được x = 3
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Gọi số con béo là x, gầy là y ( x,y > 0 )
Có x + y = 10
Và 3x + y = 16
Giải hệ có x = 3, y = 7
Số cái tay là: 6.3 + 10.7 = 88 cái tay
Nếu giải theo phương pháp lớp 6 thì:
Số con béo là x, số con gầy là 10 - x
Có 3x + (10 - x) = 16
Giải phương trình trên tìm được x = 3
Chị ơi sao 3x + y = 16?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ở một vương quốc có 2 loại quái
vật là: quái vật béo có 3 đầu 6 tay
và quái vật gầy có 1 đầu, 10 tay.
Một ngày nọ, một chàng dũng sĩ
đến khu rừng để diệt bọn quái vật
và đếm được có 10 con và 16 cái
đầu. Hỏi chúng có tổng cộng bao
nhiêu cái tay?
Giả sử cả 10 con đều loại 3 đầu, khi đó phải có 10 . 3 = 30 đầu
Nhưng thực tế chỉ có 16 đầu nên thừa ra 14 đầu, chứng tỏ chỉ có 14 : 2 = 7 con loại 1 đầu
Suy ra có 3 con loại 3 đầu.
Vậy có 3.3 + 7.10 = 79 cái tay
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giả sử cả 10 con đều loại 3 đầu, khi đó phải có 10 . 3 = 30 đầu
Nhưng thực tế chỉ có 16 đầu nên thừa ra 14 đầu, chứng tỏ chỉ có 14 : 2 = 7 con loại 1 đầu
Suy ra có 3 con loại 3 đầu.
Vậy có 3.3 + 7.10 = 79 cái tay
Anh nhầm rồi... Con loại 3 đầu có 6 cái tay nên có tất cả số tay là:
3.6+7.10=88(cái tay)
 
Top Bottom